Nếu cứ ngồi những tư thế này sau khi ăn, bạn sẽ sớm nhận thấy hậu quả kinh hoàng là vòng 2 tăng chóng mặt đó!

Nếu ăn uống là một thú vui thì cảm giác sau khi ăn uống chắc chắn là một thiên đường. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu sau một ngày bận rộn mệt mỏi được ăn những món mình thích và được nghỉ ngơi thoải mái sau mỗi bữa “căng da bụng”. Tuy nhiên, nếu cứ nuông chiều bản thân sau khi ăn, bạn sẽ sớm nhận ra hậu quả kinh hoàng là số đo vòng 2 tăng chóng mặt đó. Tránh xa 4 tư thế điển hình dưới đây sau bữa ăn nếu không muốn bụng càng ngày càng to nhé!

Sau khi ăn xong nhất định phải tránh những tư thế này

Sau khi ăn xong nhất định phải ngồi tư thế này

Vậy thì sau khi ăn chúng ta nên làm gì để vừa tránh việc ngồi sai tư thế, vừa tránh cơn buồn ngủ, lại tốt cho hệ tiêu hóa? Thay vì nằm dài hoặc ngồi thu lu trên ghế, bạn có thể dành ra 5 – 10 phút để ngồi ở tư thế sau. Chúng sẽ thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và quá trình trao đổi chất, giúp bạn nâng cao sức khỏe hơn rất nhiều đấy!

Một số lưu ý khác:

– Trong lúc ngồi, tinh thần cần tập trung, tránh phân tán tư tưởng, nói chuyện, sử dụng điện thoại hay suy nghĩ lan man.

– Bạn không nên nhịn xì hơi.

– Thời gian đầu tập có thể gây ra tê chân. Tuy nhiên, nếu kiên trì luyện tập, hiện tượng này sẽ biến mất đồng thời lực của đôi chân sẽ được cải thiện đáng kể.

Nguồn: Kenh14.vn