Các bài thuốc giúp điều trị huyết áp thấp với những nguyên liệu sẳn có trong nhà bếp mà 247 Khỏe mách bạn dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, lại đơn giản vô cùng.

Hạ huyết áp hay huyết áp thấp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều người 

Bệnh huyết áp thấp là gì? Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp giảm xuống đột ngột so với mức bình thường. Các triệu chứng bạn thường gặp phải là chóng mặt, ngất xỉu, mệt mỏi, buồn nôn, khó thở, mờ mắt, tim đập nhanh và da tái, lạnh. Các biện pháp điều trị tại chỗ sẽ cứu cánh cho bạn trong trường hợp khẩn cấp này.

1. Nước muối giúp trị bệnh huyết áp thấp

Nước muối giúp điều trị huyết áp thấp vì chất sodium trong muối làm tăng huyết áp bằng cách khuếch tán nước tới mạch máu.

2. Cà phê

Bạn cũng có thể tạm thời làm tăng huyết áp bằng một tách cà phê đặc, sô-cô-la nóng, hoặc bất cứ đồ uống nào có chứa caffeine.

3. Nho khô

Sử dụng nho khô để điều trị huyết áp thấp là phương thuốc tuyệt vời.

4. Húng quế

Húng quế rất giàu vitamin C, magiê, kali và axit pantothenic, do đó nó có lợi cho việc điều trị huyết áp thấp. Ngoài ra, nó giúp cân bằng tâm trí và giảm căng thẳng.

5. Rễ cây cam thảo

Rễ loại thảo mộc này được sử dụng phổ biến để cân bằng huyết áp do có chứa cortisol thấp. Nó ngăn chặn các enzyme phá vỡ cortisol, do đó ngừng giảm nồng độ cortisol trong máu.

6. Nước ép củ cải đường giúp trị bệnh huyết áp thấp

Loại nước uống này rất hữu ích trong việc điều trị cao huyết áp cũng như huyết áp thấp. Uống một cốc nước cốt củ cải đường 2 lần mỗi ngày trong khoảng một tuần sẽ làm giảm triệu chứng hạ huyết áp.

7. Hạnh nhân và sữa

Đây là phương pháp chữa trị tại nhà đối với bệnh huyết áp thấp và bạn nên sử dụng trong một thời gian dài.

8. Cây hương thảo

Loại thảo mộc này giúp kích thích hệ thống thần kinh trung ương và cải thiện việc lưu thông máu, do đó cây hương thảo được cho là có ích trong việc cân bằng lại huyết áp bị khi tụt huyết áp.

9. Nước ép cà rốt giúp trị bệnh huyết áp thấp

Một cách dễ dàng để điều trị huyết áp thấp là uống nước cà rốt tươi trộn với mật ong hàng ngày.

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều chất lỏng không chứa cồn và tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy lưu lượng máu. Để tránh những vấn đề về huyết áp thấp và giảm các cơn chóng mặt sau bữa ăn, hãy thử ăn các bữa nhỏ hơn, thường xuyên hơn. Bạn cũng nên cắt giảm lượng carbohydrate và nghỉ ngơi sau khi ăn. Và cuối cùng, bạn không nên dùng thuốc giảm huyết áp trước bữa ăn. 247 Khỏe chúc bạn này mới an nhiên!