Làm sao để hết hôi miệng là hẳn câu hỏi gây đau đầu của nhiều người, trong đó có bạn. Và dĩ nhiên, để khắc phục được căn bệnh dai dẳng này chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra hiện tượng hôi miệng.

Dưới đây là 7 mẹo trị hôi miệng hiệu quả nhanh nhất hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

Nguyên nhân gây hôi miệng của bạn là gì?

1/ Hôi miệng do vấn đề về răng miệng:

Bạn có biết, khoảng thời gian sau khi ăn uống sẽ làm cho vi khuẩn sinh sống trong miệng sẽ phân hủy thức ăn tạo ra các hóa chất bay hơi chứa lưu huỳnh – thủ phạm gây mùi khó chịu.

và chỉ cần nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách, những vi khuẩn này sẽ tích tụ, lan rộng và sản sinh ngày càng  nhiều những mùi khó chịu.


Vệ sinh răng miệng đúng cách khiến cho hơi thở của bạn ngày càng thơm mát

Mặt khác, việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ vô tình làm vi khuẩn phát triển dẫn tới các bệnh về răng lợi. Khi răng lợi bị sâu vấn đề không chỉ có mùi hôi mà còn ảnh hướng tới hệ thống tiêu hóa của chính bạn nữa đấy!

2/ Hôi miệng do thực phẩm:

Một số thực phẩm khi ăn vào sẽ gây hôi miệng như hành, tỏi, bia, rượu, thuốc lá. Những thực phẩm này sau khi tiêu hóa sẽ bay hơi, hấp thụ vào máu, lên phổi và thoát ra bằng miệng. Do đó chúng để lại mùi hôi khó chịu trong miệng ít nhất từ 3-4 tiếng.

Mẹo trị hôi miệng bằng thiên nhiên mang lại hiệu quả nhanh

1/ Mẹo trị hôi miệng bằng vỏ chanh:

Để áp dụng mẹo trị hôi miệng bằng vỏ chanh này. Trước tiên, bạn cần rửa sạch vỏ chanh tươi, bào nhỏ vỏ chnh, sau đó nhai và nuốt để các tinh dầu trong vỏ chanh giúp bạn triệt tiêu mùi hơi thở khó chịu.

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp nước chanh tươi và muối để súc miệng 2 lần/ngày để trị hôi miệng.

2/ Mẹo trị hôi miệng bằng lá bạc hà:

Giã nhuyễn lá bạc hà tươi (lưu ý dùng lá càng già càng tốt), hòa vào nước với tỉ lệ 1:3 và dùng để súc miệng 3 lần/ngày.


Nếu có thể, bạn cũng nên ăn lá bạc hà tươi hàng ngày.

3/ Mẹo trị hôi miệng bằng lá mùi tàu và muối hạt:

Giã lá mùi tàu lấy nước, thêm một chút muối. Dùng hỗn hợp này để súc miệng nhiều lần trong ngày. Bạn sẽ thấy được tác dụng của mẹo này sau chừng 5-6 ngày.

4/ Mẹo trị hôi miệng bằng gừng và sữa chua:

Bạn có thể ăn sữa chua và pha trà cùng gừng tươi hoặc nhai kèm một lát chanh 2 đến 3 lần 1 ngày.


Cách trị hôi miệng bằng gừng và sữa chua

5/ Mẹo trị hôi miệng bằng tinh dầu tràm:

Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng, đánh răng hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp tinh dầu tràm và nước cốt bạc hà để chữa hôi miệng nhanh chóng.

6/ Mẹo trị hôi miệng bằng cây thì là:

Rửa sạch rồi cắt nhỏ thì là. Sau đó nhai thật kĩ thì là đã cắt nhỏ. Đây là một cách rất đơn giản và hiệu quả để trị triệt để hôi miệng.

7/ Mẹo trị hôi miệng bằng cây hương nhu:

Sắc cả cây, lá và hoa cây hương nhu với nước theo tỉ lệ 1:5. Dùng nước này để ngậm và súc miệng từ 3-4 lần rồi nhổ. Thực hiện thường xuyên sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 7 mẹo trị hôi miệng tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả. 247 Khỏe chúc các bạn thành công và sớm lấy lại sự tự tin trong cuộc sống!